Học tiếng anh chất lượng cao theo phương pháp Smart Learning với đội ngũ giáo viên bản xứ nhiệt tình, năng động

Tiếng anh mẫu giáo

Tiếng anh tiểu học

Tiếng anh trung học cơ sở

Tiếng anh giao tiếp

Tiếng anh thực hành

Tiếng anh cho người đi làm

Học tiếng anh chất lượng cao theo phương pháp Smart Learning với đội ngũ giáo viên bản xứ nhiệt tình, năng động

Học thử tiếng anh miễn phí

Miễn phí học thử tiếng anh mùa hè

Làm sao để trẻ em nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh?

Ngữ pháp tiếng Anh đối với trẻ rất khô khan, nhiều quy tắc nhàm chán. Tuy nhiên phụ huynh đừng quá lo lắng, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc dạy và học ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ. Nhiều người nghĩ rằng trẻ còn nhỏ chỉ cần tập trung vào kỹ năng nói và nghe, sau này khi trẻ có đủ vốn từ vựng thì mới bắt đầu cho trẻ học ngữ pháp. Nhưng vốn từ vựng bao nhiêu là đủ để chuyển sang học ngữ pháp? Trong khi ngữ pháp tiếng Anh như một khung xương giúp trẻ thành lập câu nói có nghĩa. Việc dạy ngữ pháp cho trẻ chưa bao giờ là dễ vì ngữ pháp tiếng Anh đối với trẻ rất khô khan, nhiều quy tắc nhàm chán, khiến trẻ cảm thấy áp lực khi học tập. Tuy nhiên phụ huynh đừng quá lo lắng, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé:

1. Giúp trẻ tự nhận ra quy tắc, quy luật ngữ pháp.

Khi bạn cần giới thiệu cho trẻ những quy tắc nào đó, hãy lấy ví dụ, đưa ra những câu hỏi để trẻ so sánh, đối chiếu rồi tự rút ra quy tắc.
Ví dụ: Khi bạn cầm một cuốn sách bạn viết lên bảng “ a book”, khi bạn cầm 2 cuốn sách bạn viết “two books”. Hãy đưa ra câu hỏi về sự khác biệt giữa 2 từ ở 2 hình ảnh, để trẻ so sánh và nhận ra quy tắc ngữ pháp trong đó.


ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ

2. Dạy trẻ học theo một hệ thống và cho trẻ thực hành thật nhiều.

Vì tính cách của trẻ vẫn còn ham chơi, chưa thực sự tập trung, nên khi dạy ngữ pháp cho trẻ không nên đưa thông tin quá nhiều vào cùng 1 lúc. Thay vào đó, hãy tập trung vào 1 vấn đề mà bạn muốn trẻ nắm được, và tạo nhiều cơ hội để trẻ thực hành kiến thức vừa học.

  • Bạn có thể đưa ra các câu nói đúng và sai ngữ pháp và cho trẻ tìm ra lỗi sai của từng câu.
  • Cho trẻ thật nhiều cơ hội được viết, sau đó hãy hướng dẫn trẻ để trẻ tìm ra lỗi sai đó.
  • Bạn cũng có thể cho trẻ được chấm bài cho các bạn cùng học. Khi trẻ nhìn vào bài viết của mình, trẻ thường bỏ qua những lỗi ngữ pháp vì chúng là người viết hiểu biết mình định nói gì. Nhưng khi nhìn bài của bạn khác  các em lại có thể tìm ra những lỗi sai mà đã được học từ trước.

Qua các bài luyện viết trẻ sẽ nhớ ngữ pháp tiếng Anh lâu hơn và chắc hơn.

3. Khuyến khích trẻ.

Trẻ em sẽ luôn tìm thấy niềm vui và động lực khi được khích lệ, động viên. Vì vậy các bậc cha mẹ đừng tiếc lời cổ vũ các con hay thậm chí có thể đưa ra những tiêu chí để khen thưởng con bằng các hình : hoa, sao, mặt cười hay sticker huy chương… Việc này sẽ giúp cả cha mẹ và con nhìn rõ được sự tiến bộ của con hàng ngày/tuần/tháng.
Tiếng anh cho trẻ em tại Thanh Xuân đăng ký ngay: Gge.edu.vn/chi-tiet-tin/day-tieng-anh-cho-tre-em-anh-ngu-golden-gate-thanh-xuan