Học tiếng anh chất lượng cao theo phương pháp Smart Learning với đội ngũ giáo viên bản xứ nhiệt tình, năng động

Tiếng anh mẫu giáo

Tiếng anh tiểu học

Tiếng anh trung học cơ sở

Tiếng anh giao tiếp

Tiếng anh thực hành

Tiếng anh cho người đi làm

Học tiếng anh chất lượng cao theo phương pháp Smart Learning với đội ngũ giáo viên bản xứ nhiệt tình, năng động

Học thử tiếng anh miễn phí

Miễn phí học thử tiếng anh mùa hè

Nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất?

Ngữ pháp tiếng Anh như bộ khung xương của ngôn ngữ vì nhờ ngữ pháp mà ngôn ngữ được diễn đạt một cách chính xác và có ý nghĩa. Vậy các bạn đã biết cách học thế nào chưa?
Ngữ pháp tiếng Anh như bộ khung xương của ngôn ngữ vì nhờ ngữ pháp mà ngôn ngữ được diễn đạt một cách chính xác và có ý nghĩa. Vậy các bạn đã biết cách học thế nào chưa? Bạn hãy thử tham khảo những cách sau nhé.
 
Trước hết, cần hiểu ngữ pháp đơn giản là quy luật từ vựng mà người sử dụng ngôn ngữ cần tuân theo. Giống như quy luật của một trò chơi, muốn chơi được thì phải hiểu luật.  Với cách suy nghĩ này, bạn không còn thấy ngữ pháp là một mớ lý thuyết rắc rối, khô khan nữa.

học ngữ pháp tiếng anh
 
Bên cạnh đó, bạn cần có cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng anh trước khi đi vào học chi tiết từng phần. Điều này giúp bạn lên kế hoạch học tập và chú trọng vào các phần quan trọng. Và khi đi vào học từng phần cụ thể, bạn nên học các quy luật. Ví dụ học thì hiện tại hoàn thành (present perfect), bạn nên học cách thành lập và sử dụng thì hiện tại hoàn thành. Quan trọng hơn, bạn phải thực hành ngay lý thuyết đó vào tình huống thực tế. Chẳng hạn như, bạn có thể tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 4-5 câu, sử dụng thì hiện tại hoàn thành. Sau đó tìm thêm tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn. 
Một con đường khác để học tốt ngữ pháp là thông qua đọc văn bản tiếng Anh. Dù sách, báo hay tạp chí có thể không có vẻ là cách hiệu quả để học ngữ pháp; nhưng thực sự là bạn đọc càng nhiều thì bạn càng có cơ hội nhìn thấy các đoạn văn viết đúng ngữ pháp. Việc “nhìn” này sẽ cho phép bạn đưa những cấu trúc này vào đầu và dùng mỗi khi bạn đọc và viết. Mặc dù bạn không biết bạn đã học một vài điểm ngữ pháp như thế nào (nói cách khác, bạn không hiểu vì sao bạn lại có thể viết đúng được như thế), bạn có cho rằng bạn đã vô tình học được qua việc đọc.
Cuối cùng, cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nữa đó là: Thu âm giọng nói của mình và xem thử có lỗi gì cần phải sửa không. Bạn nên nhớ, ít khi nào bạn có thể vừa nói vừa lắng nghe và tìm ra lỗi của bản thân. Sau khi tự nghe chính bạn, tìm ra lỗi sai hãy ghi lên để sau này bạn có thể lưu ý tới chúng, ví dụ trong đoạn nói vừa rồi mình mắc 3 lỗi chia động từ ở thì quá khứ chẳng hạn, như vậy là mình cần phải luyện thêm ở phần ngữ pháp này. Nếu có thể bạn hãy nhờ một người bản xứ nghe và chỉ ra điểm sai, ghi lại rồi so sánh với danh sách của bạn để hiểu rõ hơn những điểm ngữ pháp bạn cần phải nghiên cứu thêm.