Dạy Tiếng Anh Trẻ Em Tại Thanh Xuân Phương Pháp Mới

Trung tâm anh ngữ Golden Gate mở lớp dạy tiếng anh trẻ em với phương pháp mới tại Thanh Xuân – Hà Nội phù hợp với lứa tuổi bé nhà bạn. Liên hệ: 024.3858.2288 để biết thêm chi tiết.
Thanh Xuân là một trong những quận tại thành phố Hà Nội có dân số đông đúc, nhiều gia đình có con nhỏ. Chính vì vậy việc tìm một trung tâm học thêm cho trẻ em là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đặc biệt đối với môn tiếng anh thì đăng ký được 1 lớp dạy tiếng anh trẻ em tại Thanh Xuân tốt, phương pháp học hiệu quả. Bài viết dưới đây cũng là những chia sẻ tâm huyết của các thầy cô tại Trung tâm Anh ngữ Golden Gate phần nào giúp các bậc phục huynh tại Thanh Xuân nói riêng cũng như tại Hà Nội nói chung có được những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ hiệu quả nhất.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em ở nhà như thế nào?

Nhiều bậc phụ huynh muốn dạy tiếng Anh cho trẻ em ngay tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Việc tiếng Anh của bạn không tốt, cũng không thành vấn đề. Quan trọng là bạn cần có sự nhiệt huyết và biết cách động viên khích lệ các con. Điều này sẽ giúp truyền lửa cho con khi tiếp cận với một ngôn ngữ mới. Các bạn cũng đừng quá lo lắng nếu như con bạn chưa chịu nói tiếng Anh ngay. Bọn trẻ cũng cần thêm thời gian để có thể hấp thụ được ngôn ngữ mới. Hãy kiên nhẫn và xem các con sẽ bắt đầu nói tiếng Anh trong khoảng thời gian riêng của chúng.

Tạo dựng thói quen sử dụng tiếng Anh cho trẻ

Hãy tạo dựng một thói quen sử dụng tiếng Anh cho trẻ trong những thời gian nhất định. Chỉ cần chia theo từng khung thời gian ngắn thôi, 15 phút là đủ cho trẻ. Khi con lớn hơn, các bố mẹ có thể chia khung thời gian dài hơn vì khi đó khả năng tập trung của trẻ cũng tốt hơn. Hãy cố gắng duy trì các hoạt động ngắn nhưng phong phú để thu hút sự tập trung của con.

Các bố mẹ có thể thử làm 1 số hoạt động để học tiếng Anh cùng con mỗi ngày: chơi một trò chơi tiếng Anh sau giờ học, đọc một câu truyện tiếng Anh cho trẻ em trước khi đi ngủ. Việc này cần được lặp lại thường xuyên hàng ngày, như vậy con sẽ nghe được những từ, cụm từ nhiều lần và ghi nhớ một cách tự nhiên.

Học tiếng Anh qua việc chơi trò chơi

Việc dạy tiếng anh cho trẻ em sẽ hiệu quả hơn nếu con được học một cách tự nhiên. Các con sẽ tập trung hơn trong khi học, sẽ nhớ lâu hơn nếu chúng cảm thấy hứng thú, vui vẻ. Flashcard là một cách rất tốt để dạy và ôn từ vựng Tiếng Anh cho trẻ. Có khá nhiều cách để có thể vừa chơi vừa học tiếng Ạnh cùng flashcard, chẳng hạn: Memory (thi trí nhớ), Snap or Happy families.

Sử dụng tình huống hàng ngày

Ưu điểm của việc dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày, những sự vật, sự việc xảy ra xoay quanh ngôi nhà của mình để giúp trẻ thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Ví dụ:
 • Nói về quần áo khi con bạn đang mặc quần áo hoặc bạn đang gấp quần áo.
 • Luyện các từ về đồ chơi khi bạn và con bạn đang cùng dọn phòng cho bọn trẻ. (‘Let’s put your teddy bear on the bed!’, ‘Where is the blue car?’).
 • Dạy về các từ vựng lien quan đến chủ đề ăn uống khi bạn và con đang nấu ăn hay đi siêu thị.

Đọc truyện tiếng Anh

Các em nhỏ rất thích những cuốn sách sặc sỡ với những hình ảnh minh họa hấp dẫn. Hãy xem sách cùng con và chỉ vào từng tranh và đọc thật to. Sau đó bạn có thể hỏi lại con để nhận ra được các thứ khác nhau. Ví dụ ‘Where’s the dog?’ Tiếp theo hãy khuyến khích con nói ra được từ đó qua câu hỏi như ‘What’s that?’ Nghe đọc truyện thường xuyên sẽ giúp con làm quen với âm thanh và nhịp điệu của tiếng Anh.
Những câu chuyện hoạt hình sẽ là cách tuyệt vời giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe và đọc

Hát các bài hát tiếng Anh

Các bài hát tiếng Anh thực sự là một cách hiệu quả để học từ mới và cải thiện phần phát âm. Các bài hát có các hoạt động cơ thể bổ trợ kích thích các em nhỏ tham gia hát thậm chí ngay khi các em chưa thuộc bài. There are many fun, animated songs on LearnEnglish Kids which you can listen to with your children.

Dạy ngữ pháp

Với các bạn nhỏ, không nhất thiết phải dạy quá qui tắc. Sử dụng cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong bối cảnh , ví dụ như ‘ have got’ khi bạn đang nói về sự xuất hiện của một ai đó , hoặc ‘ phải / không được ‘ khi nói về nội quy của trường của họ . Nghe ngữ pháp được sử dụng trong bối cảnh từ khi còn nhỏ sẽ giúp con sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác khi con lớn.
Những từ, cụm từ nào tôi nên dạy trước tiên?
Xem xét sở thích và tính cách của con để bạn có thể lựa chọn cho con chủ đề phù hợp. Tham khảo 1 số chủ đề sau đây:
 • Số (1–10; 10–20; 20–100)
 • Màu sắc
 • Tính từ (e.g. big, small, tall, happy, sad, tired)
 • Bộ phận cơ thể
 • Đồ chơi
 • Quần áo
 • Động vật (e.g. pets, farm animals, wild animals)
 • Thức ăn

Cho dù các bố, mẹ chọn cách nào đi nữa thì điều quan trọng nhất là phải tạo sự thoải mái, vui vẻ, khiến cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị cho cả bố mẹ và các con.

Tại Anh ngữ Golden Gate Thanh Xuân, chúng tôi sử dụng phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em Active Class được nghiên cứu và chứng minh là hiệ quả đối với trẻ. Với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm giảng dạy và môi trường học tiếng anh theo chuẩn Anh – Mỹ, chúng tôi tự tin cam kết mang lại hiệu quả cao nhất trong việc học tiếng Anh của con.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm Anh ngữ Golden Gate cho các bậc phụ huynh về phương pháo dạy tiếng anh cho trẻ nhỏ.
Hãy đăng ký lớp dạy tiếng anh cho trẻ em tại Thanh Xuân ngay hôm nay để nhận mức giá ưu đãi nhất.

 

Đặt lịch tư vấn