Dạy trẻ học tiếng Anh với flashcard

Một phương pháp đơn giản sẽ mang đến hiệu quả cao hơn là những cách làm máy móc. Một trong những cách thức dạy con đơn giản đó là sử dụng flashcard.

Glenn Doman – cha đẻ của phương pháp giáo dục sớm cho trẻ mà ngày nay rất nhiều các bà mẹ áp dụng theo, đã nói rằng một phương pháp đơn giản sẽ mang đến hiệu quả cao hơn là những cách làm máy móc. Một trong những cách thức dạy con đơn giản đó là sử dụng hình ảnh tương quan hay còn gọi là flashcard. Tuy nhiên sử dụng flashcard như thế nào để đạt hiệu quả cao?

flash card
Bạn ở Thanh Xuân hãy đăng ký lớn học tiếng anh trẻ em tại Thanh Xuân TẠI ĐÂY.

1. Không nên ép trẻ học quá nhiều, và luôn tạo cho bé không khí thoải mái, hứng thú khi học.

Với các hình flashcard nhiều màu sắc sẽ rất dễ để thu hút trẻ học, tuy nhiên đừng ép trẻ học quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên dạy trẻ khoảng 5 – 7 thẻ (tương đương 5 – 7 từ tiếng Anh), mỗi lần từ 5 – 7 phút, một ngày 3 lần.

dạy tiếng anh cho trẻ

2. Dạy từ từ đơn đến từ ghép rồi đến câu.

Khi trẻ cảm thích thích thu với cách học này, đầu tiên hãy dạy cho trẻ từng từ riêng biệt, tiếp theo là ghép từ rồi cho bé ghép câu.
Có rất nhiều từ vựng tiếng Anh để dạy cho bé, nhưng các mẹ hãy chọn cho bé những chủ đề quen thuộc và gần gũi với trẻ như:

  • Thành viên trong gia đình: mother, father, sister, uncle, brother…
  • Các đồ vật trong nhà: door, table, chair, window, sofa….
  • Đồ dùng của trẻ: : ball, cup, truck, pen…..
  • Các con vật: whale, chicken, dog, cat,….
  • Các hành động: read, swim, sleep, eat, run ….
  • Màu sắc: yellow, red, green, black, Brown….

Ngày hôm sau rút 2 thẻ trong bộ hôm trước đã học và thêm vào 2 thẻ từ bộ chủ đề mới. Cứ dạy như vậy cho đến hết các chủ đề.
Khi trẻ học từ bạn có thể ghép các từ vào với nhau như : “quả bóng màu xanh” = “green ball”. Khi bé biết các từ vựng về các chủ đề bạn có thể ghép hình ảnh của các từ với nhau thành 1 câu có nghĩa để bé nói.
Và khi đã học hết qua 1 lượt các chủ đề, bạn hãy trộn tất cả các thẻ flashcard lại và ôn luyện lại 1 vòng cho con bằng cách rút ngẫu nhiên các thẻ.
Hãy kiên trì bố/mẹ nhé!

Đặt lịch tư vấn