Phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả, tạo hứng thú cho trẻ

Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, thuận lợi hơn trong tương lai, không ít bậc phụ huynh hiện nay đã và đang cho con em mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh chưa biết cách dạy học sao cho hiệu quả cao và tạo hứng thú cho trẻ? Liệu cho con bắt đầu học từ mấy tuổi là phù hợp? Và phương pháp là gì?

day tieng anh cho tre em

Trước hết, khi muốn cho con bắt đầu học tiếng anh, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ những điều cần tránh khi bắt đầu cho con học tiếng anh, những nguyên do khiến con không hứng thú học, để tránh sai lầm từ ngay những bước đầu và dần tìm hiểu phương pháp dạy học phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh:

Đầu tiên, ta cần tìm hiểu: 5 không – những sai lầm cần tránh khi trẻ bắt đầu học tiếng anh.

day tre hoc tieng anh

Biết tại sao con lại không có hứng thú học tiếng anh: Lớp học truyền thống kém hấp dẫn? Tiếp thu Anh ngữ thụ động? Không có động lực học? Thiếu môi trường tương tác?

TRẺ NÊN HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐỘ TUỔI THIẾU NHI

Theo nghiên cứu, từ 20 tháng cho đến tám tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ, giai đoạn này được gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Nếu trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cùng tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ DÀNH CHO TRẺ

Để học viên nhỏ tuổi tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, bố mẹ cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, khi dạy con từ vựng mới, bố mẹ nên sử dụng thêm các bức tranh, ảnh đa dạng và sinh động để tạo hứng thú học. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn. Bố mẹ cũng có thể chơi các trò chơi hỏi đáp về tiếng anh. Những việc trên nên được làm thường xuyên, thành một thói quen để con có một môi trường tốt khi luyện ngoại ngữ mới.

CHỌN TRUNG TÂM ANH NGỮ CHẤT LƯỢNG CHO CON CỦA BẠN

Bên cạnh việc dạy học cho con ở nhà thì việc tìm cho con một trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng cũng là điều cần thiết. Bởi các trung tâm sẽ bảo đảm về mặt nội dung đào tạo, thời gian dạy học và môi trường đa dạng hơn cho con. Chính vì vậy, một trong những vấn đề cũng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay là nên cho con học tại trung tâm Anh ngữ nào là phù hợp và tốt nhất?
Được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 6-13 tuổi, chương trình học của Anh ngữ Golden Gate English với 6 năm kinh nghiệm, cam kết mang đến cho học viên nhí môi trường tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên và tạo nền tảng kiến thức vững chắc. Phương pháp giảng dạy sinh động, học với giáo viên trong nước và ngoài nước. Trẻ học tiếng Anh qua trò chơi, kết hợp giữa những buổi học trò chuyện giao tiếp người nước ngoài, luyện phát âm chuẩn giúp bé thêm tự tin trong việc học Anh ngữ.

 

Đặt lịch tư vấn