“Lessons for IELTS” – Bộ sách ôn IELTS đủ 4 kỹ năng

Golden Gate English xin được giới thiệu một bộ sách có thể đồng hành cùng các bạn mới bắt đầu học IELTS trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đó là bộ Lessons for IELTS của Collins.

 1. Đối tượng
  • Bộ sách thích hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản bởi sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vậy nên những người mất gốc không thể đọc hiểu nội dung hướng dẫn thì việc học cũng không thể hiệu quả được.
  • Có thể nói, sách phù hợp với những người bắt đầu học IELTS. Còn những ai mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên xây đắp kiến thức nền trước khi bắt đầu vào học bộ sách này.
 2. Bộ sách bao gồm những gì?
  1. Lessons for IELTS Speaking
  • Cuốn sách gồm 20 units với những chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS.
  • Mỗi unit sẽ phân tích từng tiêu chí về Vocabulary, Pronunciation, Grammar, Fluency cũng như Coherence, song song với đó là việc cung cấp từ vựng và ngữ pháp. Từ đó các bạn có thể áp dụng ngay kiến thức vừa học sao cho khớp với những tiêu chí đánh giá của IELTS.
  • Ngoài ra, bộ sách còn có cuốn Advanced Speaking dành cho những bạn sắp thi hoặc mong muốn đạt band cao với từ vựng, ngữ pháp nâng cao cùng các tips làm bài.
 1. Lessons for IELTS Listening

  1. Cuốn sách cũng có 20 units là những chủ đề hay gặp trong bài thi IELTS.
  2. Mở đầu của mỗi unit là phần cung cấp từ vựng theo chủ đề, kề đó là những bài nghe nho nhỏ, mức độ từ dễ đến khó, cuối cùng là các bài tập giống như đề thi IELTS.
  3. Sách cung cấp các tips làm bài cũng như hướng dẫn từng dạng bài về nghe thời gian, ngày tháng, tên riêng, số điện thoại…
 2. Lessons for IELTS Reading

  1.  Sách bao gồm 16 bài học theo chủ đề và 4 bài luyện tập.
  2. Mức độ các bài tập của từng unit đi từ dễ đến khó: Từ những bài tập nhỏ, kế đó là mini test và các bài đọc, cuối cùng là luyện tập theo format của đề thi thật.
  3. Tips làm bài được đưa ra kèm theo các bài luyện tập, vậy nên các bạn có thể áp dụng luôn.
 3. Lessons for IELTS Writing
 • Cuốn sách bao gồm 20 topics quen thuộc trong đề thi IELTS.
 • Mỗi unit sẽ phân tích ngữ pháp, cung cấp từ vựng cũng như cách lên ý tưởng và cách viết cho mỗi task. Những kiến thức này sẽ được áp dụng luôn vào bài tập đi kèm.
 • Cuối sách còn cung cấp đề writing và bài mẫu để các bạn tham khảo.
 • Với những bạn học tốt và mục tiêu đạt band cao thì bộ sách còn có cuốn Advanced Writing với cách viết nâng cao hơn, từ vựng và ngữ pháp phức tạp hơn cùng những tips ăn điểm hữu ích để tối đa hóa điểm số.

Trên đây chỉ là phần review tổng quát về bộ sách. Các bạn hoàn toàn có thể download sách miễn phí và tự học, nhưng Golden Gate English vẫn khuyên các bạn rằng Speaking và Writing nếu có người hướng dẫn thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Chúc các bạn học tốt!

 

NHẬN NGAY HỌC BỔNG 1.000.000 VNĐ KHI ĐĂNG KÝ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ

Call Us