Tủ sách không thể thiếu cho người mới bắt đầu học IELTS

Get ready for IELTS gồm 4 cuốn tương ứng với 4 kỹ năng: Reading, Listening, Writing và Speaking, là bộ sách không thể thiếu đối với những người mới học IELTS. Sau đây, Golden Gate English sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về bộ sách này nhé.

get ready for ielts

 1. Đối tượng
 • Bộ sách thích hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản bởi sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vậy nên những người mất gốc không thể đọc hiểu nội dung hướng dẫn thì việc học cũng không thể hiệu quả được.
 • Tóm lại, sách dành cho những người bắt đầu học IELTS. Còn những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên bồi dưỡng thêm về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản trước khi bắt đầu học sách này.

 

 1. Bố cục
 • Bộ sách gồm 4 cuốn tương ứng với 4 kỹ năng trong bài thi IELTS: Listening, Reading, Writing và Speaking. Mỗi cuốn được chia thành 12 unit là những chủ đề thường xuất hiện trong bài thi thật nhưng cũng rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày.
 • Mỗi unit sẽ cung cấp từ vựng liên quan đến topic và rèn luyện một kĩ năng cần thiết để làm tốt bài thi IELTS. Mở đầu của một unit sẽ là phần Vocabulary, cung cấp những từ vựng mà bạn cần biết về chủ đề đó. Tiếp sau đó là phần Skills development, là phần giúp bạn luyện các kĩ năng cần thiết như scanning, skimming… Kế đó là phần Exam practice để bạn có thể áp dụng từ vựng và kĩ năng vào bài tập, bài tập này được thiết kế giống như các phần thi IELTS thật. Cuối mỗi unit sẽ là phần Progress check để bạn có thể kiểm tra xem mình đạt được mục tiêu của bài học hay chưa.
 • Một điều thú vị là bên cạnh kiến thức và bài tập, bộ sách còn cung cấp các tips làm bài và phần Watch out cảnh báo những lỗi sai thường gặp.
 • Cuốn sách còn có những bài review và phần đáp án chi tiết để bạn có thể kiểm tra tiến độ học tập cũng như trình độ của bản thân.

 

 1. Cách học làm sao cho hiệu quả?
 • Các bạn cần chuẩn bị một cuốn vở hoặc sổ và bút để có thể làm bài và ghi chép trong lúc học.
 • Khi bắt đầu học một unit, các bạn nên dành thời gian học từ đầu đến cuối unit đó, tránh học rải rác làm đứt gãy quãng học, giảm hiệu quả tiếp thu.
 • Khi thấy từ mới, bạn đừng vội tra từ điển ngay mà hãy dựa vào ngữ cảnh và những từ xung quanh để đoán nghĩa của từ đó. Điều này sẽ luyện cho bạn khả năng đoán nghĩa của từ trong phòng thi. Khi thi mà gặp từ mới thì bạn cũng không thể tra cứu được đúng không nào?
 • Bạn cũng nên áp dụng những tips mà sách cung cấp khi làm bài tập. Ban đầu chưa quen thì cứ làm từ từ mà chính xác, sau này khi đã quen rồi thì bạn nên bấm giờ để ước lượng được dung lượng mình cần có trong khi làm bài thi.
 • Tuy bạn có thể tự học với bộ sách này, nhưng Golden Gate English vẫn khuyến khích các bạn học Writing và Speaking có người hướng dẫn và sửa lỗi sai.

Khi học xong bộ sách này thì chắc chắn là bạn đã có một nền tảng IELTS khá vững để tiếp tục luyện lên cấp độ cao hơn. Golden Gate English chúc các bạn học tốt.

Bài Viết Liên Quan
thi-hien-tai
PAST-TENSES
Grammar-for-IELTS