Làm sao để con có một mùa hè bổ ích?

Các mẹ lập kế hoạch mùa hè cho con như thế nào?

Trước đây, cứ mỗi mùa hè đến, mình lại phải suy nghĩ năm nay sắp xếp như thế nào để phù hợp cho con. Chồng mình nói cho về quê ông bà ngoại, nhưng mà quê mình giờ cũng toàn nhà với xi măng, chẳng còn đồng lúa rồi mấy con vật thường chỉ quê mới có nữa. Con có về cũng chỉ chơi ông bà ít rồi lại TV, điện thoại nhiều hơn cả ở nhà.
Chủ nhật vừa rồi, gia đình cô bạn thân đến chơi. Lắng nghe những chia sẻ của bạn về việc lập kế hoạch mùa hè cho con mà mình mới vỡ ra được nhiều điều. Ồ, hóa ra mình có thể làm nhiều điều cho con trong dịp hè ngắn ngủi này.
Cô bạn mình kể, năm ngoái, khi lần đầu cô ấy quyết định gửi con vào trại hè. Lúc đầu cũng bị ông bà phản đối ghê lắm. Nhưng hai vợ chồng quyết tâm thử thay đổi cho con xem sao.
Thật bất ngờ khi thấy con thay đổi, từ một đứa trẻ hay bẽn lẽn nhút nhát trước người lạ, nay con đã hoạt bát hơn nhiều.
Năm nay, đến hẹn lại lên cô ấy không còn phải suy nghĩ nhiều về mùa hè như mình nữa. Cô ấy lại tiếp tục đăng ký ngay cho con chương trình trải nghiệm trại hè bán trú. Và quả thực, khi được tiếp xúc với người thật việc thực như vậy thì tôi cũng yên tâm rất nhiều rồi.

trai he tieng anh ban tru

Một mùa hè theo đúng nghĩa vừa học – vừa vui chơi khám phá – và trải nghiệm những điều mới mẻ. Tôi thấy được một chương trình hướng đến sự phát triển toàn diện kỹ năng và tổng quan cả tự nhiên & xã hội cho trẻ. Học mà như chơi, chơi mà như học nhưng lại đọng lại kiến thức trong đầu lũ trẻ. Con được nói chuyện tiếng anh với người nước ngoài, học toán tư duy ứng dụng trong cuộc sống thường ngày, khám phá những điều lý thú của khoa học ngày nay mà dù đến trường hay dùng nhiều máy tính, điện thoại cũng không đem lại được cảm giác trải nghiệm thực tế. Đặc biệt, chương trình phát triển kỹ năng sống sẽ giúp con tự lập hơn, và biết chia sẻ với bố mẹ hơn.
Giờ đây hai mẹ con chỉ ngồi háo hức mong chờ tới ngày khai giảng thôi!

 

 

Đặt lịch tư vấn